Bạn có biết một chiếc mũ bảo hiểm thật sự an toàn chỉ khi chiếc mũ đó thật sự phù hợp với form đầu, size đầu của bạn? Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà QFullface muốn bạn biết trước khi chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng tại cửa hàng.

Cách chọn size mũ bảo hiểm (mbh)

Đây là một bước rất quan trọng không thể bỏ qua. Khả năng bảo vệ của MBH có thể bị giảm đi đáng kể nếu mũ quá rộng, ngược lại nếu mũ quá chật sẽ khiến máu lưu thông đến não không tốt gây thiếu tập trung khi vận hành phương tiện giao thông.

Vậy làm thế nào để xác định kích thước đầu của bạn?

 

size vòng đầu

Đầu tiên bạn cần một chiếc dây đo size quần áo mà người thợ may hay dùng, nhưng thay vì để do vòng ngực, bụng hay eo của bạn thì bạn sẽ dùng nó để đo vòng đầu của mình.

Bước 2: bạn dùng thước dây quấn quanh vòng đầu, tại vị trí trên chân mày 2cm. Lấy kết quả thu được so với bảng bên dưới để xác định size mũ tương ứng.

Lưu ý: Đây là bảng kích thước thông số cơ bản dành cho một chiếc mũ bình thường, để chuẩn nhất bạn nên đến cửa hàng tham khảo thêm thông tin cho từng dòng  sản phẩm.

Bảng kích thước mũ bảo hiểm

 KÍCH THƯỚC (CMS MEASURED)     KÝ HIỆU CHỮ (HELMET SIZE)
51-52      XX-Small (XXS)
53-54      X-Small (XS)
55-56      Small (S)
57-58      Medium (M)
59-60      Large (L)
61-62      X-Large (XL)
63-64      XX-Large (XXL)

 

Một số bảng size mũ của hãng:

Bước 3: Chọn size phù hợp, nếu kết quả nằm giữa 2 size, nên ưu tiên chọn size lớn liền kề. VD, vòng đầu đo được là 58,5cm, ưu tiên chọn nón size L. Việc sử dụng nón lớn hơn một ít giúp bạn có thể sử dụng trùm đầu, khăn thấm mồ hôi mà không gây khó chịu do nón quá chật. Ngoài ra, bạn cần một chiếc mũ vừa đủ thoải mái để máu huyết lưu thông tốt về đầu, giữ được sự tỉnh táo và tập trung tối đa khi điều khiển xe.Một vài lưu ý khác khi chọn size mũ bảo hiểm:

Hầu hết các hãng mũ bảo hiểm đều thiết kế lòng mũ theo một form chung chỉ có một vài mũ bảo hiểm được thiết kế tùy chỉnh như mũ bảo hiểm xe đạp. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt để chọn được một chiếc mũ bảo hiểm thật sự ưng ý bạn bắt buộc phải đội thử trước khi mua. Lý do: 

Thứ nhất: Sau khi đội vào, các bạn giữ nón lắc qua trái phải, trước sau, nếu mũ không dễ di chuyển thì đó là kích thước phù hợp. Bạn sẽ cảm thấy hơi áp lực ở phần má, nhưng không cảm thấy đau là ok. 

Thứ hai: Điều chỉnh lại dây đeo mũ trước khi đội thử mũ. Bạn hãy điều chỉnh sao cho dây đeo mũ được thoải mái nhất những cũng không được quá lỏng lẻo. Theo kinh nghiệm của mình thì tốt nhất bạn nên để ai đó làm việc này giúp bạn, vì thường bạn sẽ khó xác định được dây đeo đã ở đúng vị trí của nó chưa.

Cảm ơn bạn đã đọc, hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích. Chúc bạn chọn được một chiếc mũ bảo hiểm ưng ý!

Gọi ngay SMS Mua ngay Live chat