Kính mũ bảo hiểm

8 sản phẩm.

Sắp xếp theo:

Kính mũ bảo hiểm

Kính mũ bảo hiểm được lắp thêm ngoài tác dụng chống bụi còn có thêm nhiều chức năng khác như chống lóa, chống mưa… Vậy làm thế nào để chọn được kính cho mũ bảo hiểm của bạn. Hãy cũng NÓN tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Kính mũ bảo hiểm chất lượng sẽ phải đáp ứng được 2 tiêu chí sau:

  • Chịu được lực tác động theo thử nghiệm quy chuẩn của Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia. Nếu kính có bị vỡ thì các mảnh vỡ không được tạo thành các mảnh nhọn có góc nhỏ hơn 60 độ.
  • Hệ số truyền sáng không được nhỏ hơn 85% theo quy chuẩn chính thức.

1. Kính mũ bảo hiểm thông thường

Đây là loại kính thông dụng nhất khi bạn nghĩ tới việc lắp thêm cho chiếc mũ bảo hiểm của mình. Loại kính này chỉ có tác dụng chống gió cho người sử dụng khi di chuyển với tốc độ cao. Độ bền của loại kính này tùy thuộc vào mức giá và nhà sản xuất.

 

Thông thường bạn chỉ cần mất khoảng 100.000 VNĐ là đã có thể lắp thêm cho chiếc mũ bảo hiểm của mình rồi.

2. Kính mũ bảo hiểm đi đêm

Đối với những ai thường xuyên phải di chuyển vào ban đêm thì lắp thêm kính mũ bảo hiểm đi đêm chuyên dụng sẽ tăng thêm sự an toàn khi di chuyển. Loại kính này được chế tạo bằng nhựa chống kích sáng, có độ bền cao và thường có khả năng chống nước. Đặc biệt là nhờ tác dụng của việc chống kích sáng nên kính không làm cản trở tầm nhìn, giúp người dùng quan sát rõ giao thông ban đêm.

Đồng thời những chiếc kính có khả năng chống lóa nhẹ, chống lại các ánh sáng từ đèn pha của những chiếc xe đi ngược chiều.

Kính mũ bảo hiểm đi đêm thường có giá từ 150.000 VNĐ trở lên tùy hãng.

3. Kính chống chói

Kính mũ bảo hiểm chống lóa thường được biết đến là loại kính râm, đen hoặc được tráng một lớp phản quang chống lóa. Loại kính này được lắp thêm khi người sử dụng phải thường xuyên di chuyển dưới ánh nắng mặt trời. Loại mũ này thường được kết hợp cả chức năng chống tia UV. Việc lắp thêm kính chống lóa sẽ làm tăng hiệu quả bảo vệ của chiếc mũ cho người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, loại kính này chỉ hoạt động tốt vào ban ngày, đến ban đêm thì nhược điểm của nó lại xuất hiện - khiến người đội khó nhìn đường đi hơn kính thông thường và kính đi đêm. Do vậy, hiện nay đa số các hãng đều sản xuất những chiếc mũ có 2 kính, 1 kính trong thông thường và 1 kính râm chống chói.

Một chiếc kính mũ bảo hiểm chống lóa tốt sẽ có giá từ 150.000 VNĐ trở lên.

Những lưu ý khi chọn kính mũ bảo hiểm

Khá nhiều người hiện nay chọn kính dựa trên sự bắt mắt hoặc kiểu dáng thời trang mà quên đi chất lượng kính. Những cơ sở chuyên làm kính giả nắm bắt được tâm lý này nên đã tung ra thị trường các loại kính đẹp mã như rất dễ gãy vỡ, công dụng bảo vệ gần như bằng 0.

Chọn kính có nguồn gốc rõ ràng: chỉ nên chọn kính của các thương hiệu, cửa hàng có uy tín và chất lượng cao như NÓN SẠCH VÀ THƠM, không nên chọn các điểm bán kính mũ bảo hiểm trôi nổi. 

Kính mũ bảo hiểm tuy không bắt buộc nhưng bạn rất nên trang bị cho mình bởi hiệu quả bảo vệ rất tuyệt vời cho đôi mắt và vùng mặt mà chúng đem lại. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn loại kính nào thì hãy liên hệ NÓN để được hướng dẫn ngay nhé!

Gọi ngay Nhắn tin Mua ngay
Zalo chat